สาเหตุที่ไปไม่ถึงเป้าหมาย

สาเหตุที่ไปไม่ถึงเป้าหมาย

หลายๆคนมีเป้าหมาย แต่น้อยคนนักที่จะได้ดื่มด่ำกับเป้าหมายที่ฝันที่วางไว้ ทุกวันนี้มีหลายปัจจัยที่ทำให้เรา..ออกห่างจากเป้าหมาย.. โดยเฉพาะการเรียน การอ่านหนังสือ , ปัจจุบันสิ่งที่เป็นตัวดึงเวลา และคอยดึงความสนใจของเราไปจากสิ่งเหล่านี้ เช่นพวก Facebook , twitter , line , youtube และอีกหลาย App อื่น ๆ เนื่องด้วยความง่ายในการเข้าถึง ความสะดวกสบาย และความรวดเร็ว ยิ่งเป็นตัวทวีคูณให้เรา..ออกห่างจากเป้าหมาย..

จากประสบการณ์มักได้พบได้พูดคุยกับคนรอบข้างที่..สามารถไปถึงเป้าหมาย.. คนเหล่านี้ต่างมีอะไรบางอย่างที่คล้ายๆกัน คือ

วินัยที่เข้มข้น – ทักษะที่ใช้เวลาฝึกนาน ต้องอาศัยความต่อเนื่อง ความมีวินัยที่สูง การทำซ้ำจนเกิดความชำนาญ อย่างพวก ทักษะภาษา , การออกกำลังกาย , การเขียนโปรแกรม , การพรีเซนต์ , การปรับพฤติกรรมตัวเอง , รวมถึง “การเทรด” เป็นต้น จำเป็นต้องอาศัย “วินัย” ที่เข้มข้น!

ระดับความต้องการที่มากพอ – มีคำพูดนึงที่ว่า “If you want it enough you’ll find a way ,,, if you don’t want it enough you’ll find an excuse” … ถ้าความต้องการคุณกับอะไรบางอย่างมีมากพอ คุณจะหาทางหามันให้จงได้ … แต่ถ้าความต้องของคุณไม่มากพอ คุณจะหาแต่ข้อแก้ตัว

ไม่หลงเข้าป่า ! – อันนี้สำคัญโคดๆ หากปลายทางอยู่ทางขวา แต่คุณดันเลี้ยวซ้าย ต่อให้อดทนเดินอีก 10 ชาติ ก็ไม่ถึงหรอก … หากเรียนรู้มาผิดๆ ก็อย่าหวังถึงความถูกต้อง หลายเพจหุ้นบน facebook ส่วนมาก มีการให้ข้อมูลเพื่อหวังผลประโยชน์อย่างอื่น เช่น front-running , ปั่นหุ้น เป็นต้น ก็ควรระวัง มีวิจารณญาณในการอ่าน …